Kinh nghiệm thuê xe

Khách hàng có nhu cầu thuê xe tự lái nên tham khảo trước để lựa chọn được xe tốt, giá thuê xe rẻ và hưởng dịch vụ tốt nhất sau khi thuê.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái dưới đây sẽ giúp bạn an tâm khi có nhu cầu thuê xe:

1. Nhu cầu thuê xe ô tô tự lái.

Những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua như: thuê trong mấy ngày, cho mấy người đi, đường đi dễ hay khó… Từ đó sẽ xác định sẽ tìm thuê xe ô tô tự lái loại mấy chỗ ngồi, số tự động hay số sàn, loại gầm cao hay gầm thấp… 

2. Lựa chọn bên cho thuê xe tự lái.

Nếu có chỗ quen đã hợp tác vài lần thì độ tin cậy cao và thủ tục cũng nhanh hơn. Khi thuê tại địa bàn bạn đang sống thì thủ tục thường thuận lợi hơn.

Và dưới đây là những yếu tố cần cân nhắc tới khi chọn bên cho thuê xe tự lái:

 • Giá thuê xe tự lái: giá thuê xe tự lái bao nhiêu một ngày (hoặc /1km), và tiền đặt cọc bao nhiêu, có thể thay đặt cọc bằng xe máy không, có cần hộ khẩu không…
 • Xe của công ty hay cá nhân: cả hai đều có cái hay cái dở, quan trọng là uy tín của họ thế nào. Xe của công ty chuyên cho thuê thì sự bảo đảm ban đầu cũng cao hơn một chút.
 • Lượng xe, loại xe cho thuê: bên cho thuê có nhiều xe, nhiều chủng loại thì thuận tiện cho việc lựa chọn, mà cũng thể hiện năng lực của họ tốt.
 • Dịch vụ hỗ trợ đi kèm: giúp người thuê cảm thấy thuận tiện hơn, chẳng hạn như bên cho thuê xe đưa xe đến tận nơi giao cho khách hàng, rửa xe miễn phí khi trả xe…

Sau khi cân nhắc bạn sẽ chọn được một nhà cho thuê xe tự lái hà nội nào phù hợp nhất 

thuê xe tự lái

3. Thủ tục thuê trước khi nhận bàn giao xe

Nên làm thủ tục thuê xe tự lái để kế hoạch chuyến đi không bị nhỡ, bạn nên làm hợp đồng và đặt cọc (nếu cần) trước khi nhận xe. Việc này vừa cho nhà xe sự an tâm tin tưởng, vừa  đảm bảo bạn sẽ có xe vào ngày dự kiến (không bị “xù”, nhất là vào những ngày lễ, Tết). Nếu cần, thêm cả điều khoản phạt hợp đồng nếu nhà xe không giao xe đúng hạn, đúng chủng loại và đời xe, thậm chí cả biển số xe, như đã thỏa thuận.

Khi làm thủ tục, nhà xe thường yêu cầu người thuê xuất trình giấy tờ và đặt cọc như sau:

 • Bằng lái xe hạng B1 trở lên: Bản gốc (để đảm bảo bạn đủ điều kiện lái xe)
 • Chứng minh thư nhân dân: Bản gốc (để kiểm tra đối chiếu thông tin hợp đồng)
 • Hộ khẩu, hoặc KT3 tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM: Bản gốc (để giữ làm tin)
 • Xe máy đăng ký chính chủ, có giá trị trên mức nào đó (chẳng hạn 20 triệu) cùng Giấy đăng ký (Cavet). Nếu không, có thể phải ký quỹ bằng tiền mặt (khoảng 20 triệu đồng)

Khi đủ các giấy tờ và tài sản đặt cọc, nhà xe sẽ làm thủ tục tiếp theo…kí hợp đồng thuê xe tự lái

Hợp đồng thuê xe tự lái cũng tương tự như những loại hợp đồng dịch vụ khác. Trong đó nêu chủ thể tham gia, chi tiết dịch vụ, giá cả, quyền và trách nhiệm các bên…

cho thuê xe tự lái

Có những chi tiết sau nên đưa vào và thỏa thuận kỹ khilàm hợp đồng:

 • Đơn giá thuê xe tính theo ngày hay theo km.
 • Nếu giá thuê tính theo ngày, thì cách tính phí phụ trội thế nào? Bao nhiêu tiền cho mỗi km (mức thông thường là 2.000 – 3.000 đồng/km) hay mỗi giờ vượt quá (thường khoảng 100.000 đồng/giờ).
 • Cách giao nhận xe: bằng biên bản, có chụp ảnh, tính xăng theo thực tế (vạch xăng).
 • Nếu xe tự nhiên bị hỏng trên đường thì xử lý thế nào, ai chịu trách nhiệm (và chi phí).
 • Đặt cọc gồm những gì: tiền, tài sản khác chẳng hạn như: xe máy chính chủ, hộ khẩu, … (nếu để lại xe máy thì nhớ cầm theo chìa khóa cho ăn chắc).

4. Nhận xe cho thuê tự lái

Bạn nên cẩn thận dành thời gian cần thiết khi nhận phương tiện từ bên cho thuê xe tự lái. Vì là xe dùng chung, nên rất dễ có những hỏng hóc từ trước, mà nếu vội vàng bạn không để ý ghi chú vào biên bản, và khi trả xe sẽ bị rầy rà (tệ hơn là phải trả chi phí).

cho thuê xe tự lái

Vì thế, cần dành ít phút kiểm tra xe cho cẩn thận, cả nội ngoại thất, cả dưới gầm xe (có thể chỉ cần nhìn bằng mắt thường) lẫn trên nóc, cũng như trong cốp xe. Đồng thời cũng cho xe nổ máy mấy phút, xem lại hoạt động của các thiết bị như: còi, đèn, gạt nước, máy lạnh, dàn âm thanh, màn hình, nâng hạ cửa kính… Bạn cần ghi chú lại những bất thường trong biên bản giao xe và chụp ảnh những chỗ đó.

5. Khi đang sử dụng xe thuê tự lái

Khi việc kiểm tra và làm giấy tờ nhận xe xong xuôi, cũng là lúc ta chính thức có quyền sử dụng chiếc xe hơi đi thuê. Lên đường thôi! Với xe tự lái lạ (đi thuê mà), bạn nên để ý hoạt động của máy móc và các thiết bị trong đoạn đường lúc mới lên xe. Nếu thấy có gì đó bất thường là phải kiểm tra ngay, thậm chí có thể gọi nhà xe tư vấn hoặc hỗ trợ.

cho thuê xe tự lái

6. Trả xe thuê tự lái

Sau khi hoàn tất chuyến hành trình dự kiến thì bạn trả lại xe cho người cho thuê. Quá trình ngược lại với lúc đầu. Nhà xe sẽ kiểm tra trước khi nhận lại tài sản. Nếu có hư hỏng gì phát sinh thì đối chiếu với ảnh chụp (hoặc clip quay) ban đầu. Trường hợp hư hỏng phát sinh trong quá trình bạn sử dụng, thì sẽ phải tính phí theo mức nào đó mà nhà xe thông báo. Thường thì hay phát sinh những vết xước nhẹ mà bạn không để ý, chi phí cũng đến đôi ba trăm nghìn đồng.

cho thuê xe tự lái

Lời khuyên: Kinh nghiệm thuê ô tô tự lái các bạn đừng vội quan tâm đến giá thuê bởi lẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các cơ sở cho thuê xe. Thay vào đó, hãy quan tâm tới chiếc xe định thuê có tốt không, phù hợp với nhu cầu sử dụng không, các dịch vụ hỗ trợ từ phía chủ xe trong những trường hợp không mong muốn như thế nào…

============================================================

Khi bạn có nhu cầu về xe tự lái. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

logo-apec

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ APEC
Trụ Sở :   42A Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội

Di Động:  0913.909.155
Email:      Ngocuoc163@gmail.com
Website:  Xeototulai.com

© 2016 XE TỰ LÁI APEC. Thiết kế Website bởi VietMoz.